Phương trình lượng giác dễ ????

T

tiendungyamaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tan(x+3)=cot(2+[TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX])
2.cos2x=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
3.cos[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]=-[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
4.cosx=[TEX]\frac{7}{6}[/TEX]
5.cos2x=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
6.sin(2x+1)=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
7.sin2x=-[TEX]\sqrt[2]{5}[/TEX]
8.sinx=[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]
9.tan(2x+[TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX])=-[TEX]\frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX]
10.tan(3x+3)=[TEX]\sqrt{5}[/TEX]
11.tan4x=3
12.cotx=5
13.cot$\frac{x}{2}$=-$\frac{\sqrt{3}}{2}$
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

1)\Leftrightarrow $Cot(\dfrac{\pi}{2}-x-3)=cot(2+\dfrac{\pi}{2})$
\Leftrightarrow $\dfrac{\pi}{2}-x-3=2+\dfrac{pi}{2}+k\pi$
Đến đây tự giải ra


2.cos2x=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow $2x=\pm arcCos\dfrac{1}{3}+k2\pi$
Đến đây tự giải ra x


3.cos[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]=-[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
\Rightarrow $\dfrac{x}{2}=\pm arcCos\dfrac{-3}{4}+k2\pi$
Tự giải ra x


4.cosx=[TEX]\frac{7}{6}[/TEX]
Ta có -1 \leq cosx \leq 1
=> PT vô nghiệm


5.cos2x=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
Do - 1\leq cos2x \leq 1
=> Pt vô ngiệm


6.sin(2x+1)=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow $2x+1=arcSin\dfrac{1}{3}+k2\pi$ hoặc $2x+1=\pi-arcSin\dfrac{1}{3}+k2\pi$
Tự giải ra x

7.sin2x=-[TEX]\sqrt[2]{5}[/TEX]
\Leftrightarrow $2x=arcSin\dfrac{-2}{5}+k2\pi$ hoặc $2x=\pi-arcSin\dfrac{-2}{5}+k2\pi$
Giải ra x

8.sinx=[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]
=> x=$\dfrac{\pi}{4}+k2\pi$ hoặc x=$\pi-\dfrac{\pi}{4}+k2\pi$

11.tan4x=3
\Rightarrow $4x=arcTan3+k\pi$
Tự giải ra x

12.cotx=5
\Leftrightarrow x=$arcCot5+k\pi$
_________________________

10.tan(3x+3)=[TEX]\sqrt{5}[/TEX]
\Leftrightarrow $3x+3=arcTan\sqrt{5}+k\pi$
Rồi giải ra x

13.cot$\frac{x}{2}$=-$\frac{\sqrt{3}}{2}$
\Leftrightarrow $\frac{x}{2}=arcCot-\frac{\sqrt{3}}{2}$
=> x

9.tan(2x+[TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX])=-[TEX]\frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX]
\Rightarrow $2x+\frac{\pi}{4}=arcTan\frac{-\sqrt{3}}{3}+k\pi$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom