Toán 11 Phương trình lượng giác có tham số

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gọi S là tập hợp các số thực m để phương trình 4cos3x + 2cos2x +2= (m+3)cos x có đúng 5 nghiệm thuộc (-π/2; 2π]
[tex]pt\Leftrightarrow 4(4cos^3x-3cosx)+2(2cos^2x-1)+2=(m+3)cosx \\ \Leftrightarrow cosx(16cos^2x+4cosx-m-15)=0[/tex]
*) $cosx=0$ cho 1 nghiệm t/m
=> $16cos^2x+4cosx-m-15=0$ (*) cho 4 nghiệm pb khác $\frac{\pi }{2}$ thỏa mãn
<=> (*) có 2 nghiệm pb [tex]cosx\in \left ( 0;1 \right )[/tex]
Dễ rồi đó!
 
Top Bottom