phương trình lượng giác có cao thủ nào xơi được không!

Q

quangtruong94

ghi lại cái đề!

1) [TEX]2{sin}^{2}2x+sin7x-1=sinx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]-cos4x=-2cos4x.sin3x [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos4x(1-sin3x)=0 [/TEX]
\Leftrightarrow....

2) [TEX]2sinx(1+cos2x)+sin2x=1+2cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2sin(1+cos2x+cosx)=1+2cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2sin(2cos^2x+cosx)=1+2cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2sin.cosx(2cosx+1)=1+2cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](sin2x-1)(2cosx+1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow........
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

2/PT \Leftrightarrow [TEX]4sinx.cos^2x+sin2x=1+2cosx[/TEX] \Leftrightarrow 2sin2x.cosx+sin2x=1+2cosx \Leftrightarrow sin2x(1+2cosx)=1+2cosx) \Leftrightarrow (1+2cosx)(1-2sin2x)=0
1/ PT \Leftrightarrow -cos4x+sin7x-sinx=0 \Leftrightarrow -cos4x+2cos4x.sin3x=0 \Leftrightarrow cos4x(2sin3x-1)=0
3/ PT \Leftrightarrow [TEX]3(2cos^2(2x)-1)-(1+cos2x)^3+1+cos2x+3=0[/TEX]
Đặt t=cos2x
4/ PT \Leftrightarrow [TEX]\frac{sin2x.sinx+cos2x.cosx}{cos2x.sinx}=4sin2x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\frac{cosx}{cos2x.sinx}=8sinx.cosx[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]1=8cos2x.sin^2x[/TEX] \Leftrightarrow 1=4cos2x(1-cos2x)=0
 
B

belun94

[TEX]2(sin^2)2x + sin7x -1 =sinx[/TEX].
<=>cos4x +( sin7x - sinx ) =0
<=>cos4x + 2cos(7x+x)\2 .sin(7x-x)\2 =0
<=>cos4x +2cos4x.sinx =0
<=>cos4x(1+ 2sin3x)=0
<=>cos4x=0 hoặc 1+2sin3x=0
rồi bạn giải 2 pt luong giac co ban tren de tim nghiem cua pt dau
 
D

dalicecold

bài 3 biến đổi thành pt bậc 3 của cos2x
[TEX]3cos4x-8{cos}^{6}x+2{cos}^{2}x+3=0[/TEX]
3([TEX]cos^2[/TEX] 2x-1)-8[TEX](cos^2)^3[/TEX]x+2([TEX]\frac{1+cos2x}{2}[/TEX])+3=0
3[TEX]Cos^2[/TEX] 2x -(1+3[TEX]cos^2 [/TEX]2x +3cos2x+[TEX]Cos^3[/TEX] 2x) +1+cos2x=0
<=> -[TEX]Cos^3 [/TEX]2x -2 Cos2x=0
Tới đây giải ra bt :D
 
K

kimoanh10a4

các bạn ơi, mình muốn gõ các công thức toán học nhưng không tài nào biết làm, có ai biết cách giúp mình gõ nhanh mà không bị lỗi như bạn trên kia không? THANKS nhiều^^
 
Top Bottom