Toán 11 Phương trình lượng giác cơ bản

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
22
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Số nghiệm phương trình sin2x - cos2x = 3sinx + cosx -2 trong khoảng (-pi ; pi/2) là bao nhiêu?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
<=> 2sinx.cosx-1+2sin²x-3sinx-cosx+2=0
<=> cosx(2sinx-1)+2sin²x-3sinx+1=0
<=> cosx(2sinx-1)+(2sinx-1)(sinx-1)=0
<=> (2sinx-1)(sinx+cosx-1)=0
<=>sinx=1/2 hoặc sinx+cosx=1
[tex]\Leftrightarrow S=\left \{ \frac{\pi }{6} +k2\pi,\frac{5\pi }{6}+k2\pi ,k2\pi ,\frac{\pi }{2}+k2\pi \right \}[/tex]
Đáp án B
 
Top Bottom