Toán 11 phương trình lượng giác cơ bản

Ruka93

Banned
Banned
Thành viên
16 Tháng chín 2018
460
437
76
32
Hà Nội
THPT Thạch Thất
Đây nhé, câu này quá dễ
 

Attachments

  • 41991300_325226474917750_7168379306983292928_n.jpg
    41991300_325226474917750_7168379306983292928_n.jpg
    119.9 KB · Đọc: 48

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
bạn làm rỏ ra được không

Ờ câu này dễ mà bạn trên vẫn làm dài và chưa đúng :Tuzki4:Tuzki40:Tuzki53.
Đầu tiên là phài đặt điều kiện:[tex]sin2x;sinx\neq 0[/tex] <=> [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}(k\in Z)[/tex]
<=>[tex]cot2x=cotx[/tex] <=>[tex]2x=x+k\pi[/tex] <=>[tex]x=k\frac{\pi }{2}(k\in Z)[/tex]
Kết hợp điều kiện => Phương trình vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: huyhoanglevan2002

Ruka93

Banned
Banned
Thành viên
16 Tháng chín 2018
460
437
76
32
Hà Nội
THPT Thạch Thất
lĐó là cách giải thôi, lười chả buồn giải hết :))
 
Top Bottom