Toán 11 phương trình lượng giác cơ bản

ilovemylife2k2

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
7
1
6
22
Thái Bình
THPT Dong ThuY aNH
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
giải các phương trình sau:
1)3sin3x+4cos3x=4sin5x-3cos5x
2)8sinxcos^3x-4cos^2x+2sin^2xcos^2x+sin^4x-sin^2x=0​
quất luôn!!_!!
1) [tex]3sin3x+4cos3x=4sin5x-3cos5x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3(sin3x-sin5x)+3(cos3x+cos5x)+cos(4x-x)-sin(4x+x)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3(-2cos4x.sinx)+3(-2cos4x.cosx)+cos4xcosx+sin4x.sinx-sin4x.cosx-cos4x.sinx[/tex]
tới đây dễ rồi đặt nhận tử chung rồi giải tiếp
2) hơi dài xíu mình tìm máy chụp rồi gửi
 
Top Bottom