Toán 11 phương trình lượng giác cơ bản

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
23
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Phương trình [tex]sinx+\sqrt{3}cosx=0[/tex] có nghiệm dương nhỏ nhất là:
a)[tex]\frac{\pi }{3}[/tex].
b)[tex]\frac{5\pi }{6}[/tex].
c)[tex]\frac{2\pi }{3}[/tex].
d)[tex]\frac{\pi }{6}[/tex].

Bài 2: Dùng cung liên kết để giải phương trình sau:tan2x=-cotx

Bài 3: [tex]sin^{4}x+cos^{4}x=\frac{5}{8}[/tex]
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1) [tex]\dpi{120} sinx+\sqrt{3}cosx=2sin\left ( x+\frac{\pi}{3} \right )=0=>x+\frac{\pi}{3}=\frac{\pi}{2}+k\pi<=>x=\frac{\pi}{6}+k\pi[/tex]
=> chọn d) vì k=0 ( nhỏ nhất )
3) [tex]\dpi{120} sin^4x+cos^4x=1-2sin^2xcos^2x=1-\frac{sin^22x}{2}=\frac{5}{8}=>-4sin^22x=-3=>sin^22x=\frac{3}{4}=>sin2x=\frac{\sqrt{3}}{2}=>2x=arcsin\frac{\sqrt{3}}{2}+k2\pi \vee 2x=\pi- arcsin\frac{\sqrt{3}}{2}+k2\pi[/tex]
hoac : [tex]\dpi{120} sin2x=\frac{-\sqrt{3}}{2}=>2x=arcsin\frac{-\sqrt{3}}{2}+k2\pi \vee 2x=\pi- arcsin\frac{-\sqrt{3}}{2}+k2\pi[/tex]
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Bài 1: Phương trình [tex]sinx+\sqrt{3}cosx=0[/tex] có nghiệm dương nhỏ nhất là:
a)[tex]\frac{\pi }{3}[/tex].
b)[tex]\frac{5\pi }{6}[/tex].
c)[tex]\frac{2\pi }{3}[/tex].
d)[tex]\frac{\pi }{6}[/tex].

Bài 2: Dùng cung liên kết để giải phương trình sau:tan2x=-cotx

Bài 3: [tex]sin^{4}x+cos^{4}x=\frac{5}{8}[/tex]
2 , đổi -cot x = tan((pi/2)+x)
xong giải thôi
 
Top Bottom