Toán 11 phương trình lượng giác cơ bản

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
23
Thừa Thiên Huế

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1) cos2x+12cos2x.cos5x=0=>cos2x=0cos5x=2cos2x+\frac{1}{2}cos2x.cos5x=0=>cos2x=0 \vee cos5x=-2
cos5x=-2(loaij ) vi 1cos5x1-1\leqslant cos5x \leqslant 1
=>>
2) sinx+3cosx=2sin(x+π3)=0=>x+π3=kπ=>x=π3+kπsinx+\sqrt{3}cosx=\sqrt{2}sin\left ( x+\frac{\pi}{3} \right )=0=>x+\frac{\pi}{3}=k\pi=>x=-\frac{\pi}{3}+k\pi
=> ..
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1) cos2x+12cos2x.cos5x=0=>cos2x=0cos5x=2cos2x+\frac{1}{2}cos2x.cos5x=0=>cos2x=0 \vee cos5x=-2
cos5x=-2(loaij ) vi 1cos5x1-1\leqslant cos5x \leqslant 1
=>>
2) sinx+3cosx=2sin(x+π3)=0=>x+π3=kπ=>x=π3+kπsinx+\sqrt{3}cosx=\sqrt{2}sin\left ( x+\frac{\pi}{3} \right )=0=>x+\frac{\pi}{3}=k\pi=>x=-\frac{\pi}{3}+k\pi
=> ..
ớ mình tưởng sinx+3.cosx=2.(12.sinx+32.cosx)=2.(cosπ3.sinx+sinπ3.cosx)=2.sin(x+π3)sinx+\sqrt{3}.cosx=2.(\frac{1}{2}.sinx+\frac{\sqrt{3}}{2}.cosx)=2.(cos\frac{\pi }{3}.sinx+sin\frac{\pi }{3}.cosx)=2.sin(x+\frac{\pi }{3})
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
ớ mình tưởng sinx+3.cosx=2.(12.sinx+32.cosx)=2.(cosπ3.sinx+sinπ3.cosx)=2.sin(x+π3)sinx+\sqrt{3}.cosx=2.(\frac{1}{2}.sinx+\frac{\sqrt{3}}{2}.cosx)=2.(cos\frac{\pi }{3}.sinx+sin\frac{\pi }{3}.cosx)=2.sin(x+\frac{\pi }{3})
sr mk nham
 
  • Like
Reactions: baogiang0304
Top Bottom