phương trình lượng giác cơ bản

P

pipikhohieu

Last edited by a moderator:
T

tranxuanhao97

bài 1 : [TEX] \cos \left ( \frac{2\pi }{3}\sin x-1 \right )=1[/TEX]
bài 2 : [TEX] \sin \left [ \frac{\pi }{4}\left ( 3x-\sqrt{9x^2-16x-80} \right ) \right ]=0[/TEX] , x nguyên dương
bài 1:
[TEX] \cos \left ( \frac{2\pi }{3}\sin x-1 \right )=1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left ( \frac{2\pi }{3}\sin x-1 \right )=k2pi[/TEX]\Leftrightarrow [TEX]sinx=3k+1[/TEX]
\Rightarrow k=0 thoả mãn \Rightarrow [TEX]sinx=1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]x=\frac{pi}{2}+k2pi[/TEX] k nguyên
 
C

connhikhuc

bài 1 : [TEX] \cos \left ( \frac{2\pi }{3}\sin x-1 \right )=1[/TEX]
bài 2 : [TEX]\sin \left [ \frac{\pi }{4}\left ( 3x-\sqrt{9x^2-16x-80} \right ) \right ]=0[/TEX] , x nguyên dương


2)TA CÓ:

[TEX]\frac{pi}{4}(3x-\sqrt[]{9x^2-16x-80}) = \frac{pi}{2}+k2pi[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]3x-2+8k = \sqrt[]{9x^2-16x-80}[/TEX]

cái này chắc em biết giải chứ , chỉ cần lấy đk VT \geq 0 và bình phương hai vế rồi rút ra x và k :D
 
Top Bottom