mọi người giải giúp nhé giải phương trình lượng giác: cos(x-5) = căn 3/2 với -pi<x<pi
J jen_smile 3 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giải giúp nhé giải phương trình lượng giác: cos(x-5) = căn 3/2 với -pi<x<pi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giải giúp nhé giải phương trình lượng giác: cos(x-5) = căn 3/2 với -pi<x<pi
C connguoivietnam 3 Tháng bảy 2013 #2 jen_smile said: mọi người giải giúp nhé giải phương trình lượng giác: cos(x-5) = căn 3/2 với -pi<x<pi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài [TEX]cos(x-5) = \frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX] ta giải như bt [TEX]x - 5 = \frac{pi}{6} + k.2.pi[/TEX] [TEX]x - 5 = - \frac{pi}{6} + k.2.pi [/TEX] [TEX]x = \frac{pi}{6} + 5 + k.2.pi[/TEX] [TEX] x = - \frac{pi}{6} + 5 + k.2.pi[/TEX] Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2013
jen_smile said: mọi người giải giúp nhé giải phương trình lượng giác: cos(x-5) = căn 3/2 với -pi<x<pi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài [TEX]cos(x-5) = \frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX] ta giải như bt [TEX]x - 5 = \frac{pi}{6} + k.2.pi[/TEX] [TEX]x - 5 = - \frac{pi}{6} + k.2.pi [/TEX] [TEX]x = \frac{pi}{6} + 5 + k.2.pi[/TEX] [TEX] x = - \frac{pi}{6} + 5 + k.2.pi[/TEX]
2 20071006 3 Tháng bảy 2013 #3 connguoivietnam said: đề bài [TEX]cos(x-5) = \frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX] ta giải như bt [TEX]x - 5 = \frac{pi}{6} + k.2.pi[/TEX] [TEX]x - 5 = - \frac{pi}{6} + k.2.pi [/TEX] [TEX]x = \frac{pi}{6} + 5 + k.2.pi[/TEX] [TEX] x = - \frac{pi}{6} + 5 + k.2.pi[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn thiếu điều kiện -pi<x<pi rồi kìa. tìm đc x ta thay x vào điều kiện kia sẽ tìm ra x cụ thể
connguoivietnam said: đề bài [TEX]cos(x-5) = \frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX] ta giải như bt [TEX]x - 5 = \frac{pi}{6} + k.2.pi[/TEX] [TEX]x - 5 = - \frac{pi}{6} + k.2.pi [/TEX] [TEX]x = \frac{pi}{6} + 5 + k.2.pi[/TEX] [TEX] x = - \frac{pi}{6} + 5 + k.2.pi[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn thiếu điều kiện -pi<x<pi rồi kìa. tìm đc x ta thay x vào điều kiện kia sẽ tìm ra x cụ thể