Phương Trình Lượng Giác Cơ bản ( em cần gấp lắm Y_Y )

B

benop001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)
gif.latex

b)
gif.latex

c)
gif.latex

d)
gif.latex

e)
gif.latex



Mong các Anh Chị Cô Chú Bác giúp Y_Y
 
B

benop001

mấy cái này hình như dễ lắm mà e k bek làm mong mọi người giúp Y_Y
 
S

sieumau88

Câu a) $\boxed{sin5x=sin\dfrac{15\pi}{4}}$

\Leftrightarrow $sin5x = sin\left(-\dfrac{\pi}{4}\right)$

\Leftrightarrow $\left[ \begin{array}{l} 5x = - \dfrac{\pi}{4} + k2\pi \\ 5x = \dfrac{5\pi}{4} + k2\pi \\ \end{array}\right.$ $\left ( k \in \mathbb{Z} \right )$

\Leftrightarrow ......v......v......



Câu b
) $\boxed{cos^2x=\dfrac{1}{2}}$

\Leftrightarrow $\dfrac{1+cos2x}{2} = \dfrac{1}{2}$

\Leftrightarrow $cos2x = 0$

\Leftrightarrow $2x = \dfrac{\pi}{2} + k\pi$ , $k \in \mathbb{Z}$

\Leftrightarrow ......v......v......



Câu c) $\boxed{sin^2x=\dfrac{\sqrt{3}}{2}}$

\Leftrightarrow $\dfrac{1-cos2x}{2} = \dfrac{\sqrt{3}}{2}$

\Leftrightarrow $cos2x = 1 -\sqrt{3}$ $\in \left \{-1 ; 1 \right \}$

\Leftrightarrow $cos2x = cos\varphi $ , với $\varphi = arccos\left ( 1 -\sqrt{3} \right )$

\Leftrightarrow $\left[ \begin{array}{l} 2x = \varphi + k2\pi \\ 2x = \pi - \varphi + k2\pi \end{array}\right.$ với $\varphi = arccos\left ( 1 -\sqrt{3} \right )$ $\left ( k \in \mathbb{Z} \right )$

\Leftrightarrow ......v......v......

__________________________________________________________

Câu d : tương tự câu (c)

Câu e : tương tự câu (a)
 
Top Bottom