Toán 11 Phương trình lượng giác chứa tham số

Hi All

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
130
58
31
22
Hà Nội
THPT Kim Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải chi tiết mk câu dưới ạ.
curlylips.png
xem lời giải khó hiểu :(
15348372098652.png
 

tienganhthcs

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2014
49
9
129
Gia Lai
THPT Trần Hưng Đạo
làm theo cách hiểu :
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{Cos^{2}x}-1-\frac{1}{Cosx} = m^{2}+m-1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{Cos^{2}x}+\frac{1}{Cosx}=m^{2}+m[/tex]
với Cosx [tex]\neq[/tex] 0
[tex]\Leftrightarrow 1-Cosx =Cos^{2}x(m^{2}+m) => để có nghiệm thì [tex](m^{2}+m)^{2} + 1 \geq 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow m^{2}+m\geq0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow m=\pm 1 ; m=0[/tex][/tex]
 

Hi All

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
130
58
31
22
Hà Nội
THPT Kim Anh
làm theo cách hiểu :
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{Cos^{2}x}-1-\frac{1}{Cosx} = m^{2}+m-1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{Cos^{2}x}+\frac{1}{Cosx}=m^{2}+m[/tex]
với Cosx [tex]\neq[/tex] 0
[tex]\Leftrightarrow 1-Cosx =Cos^{2}x(m^{2}+m) => để có nghiệm thì [tex](m^{2}+m)^{2} + 1 \geq 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow m^{2}+m\geq0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow m=\pm 1 ; m=0[/tex][/tex]
Sai r bn....
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1/cos^2(x)-1/cosx+2=m^2-m
đặt t=1/cosx (-1<=t<=1) rồi làm tiếp như bình thường
ra 7/4<=m^2-m<=4 =>giải ra đk của m

Bà Trà nhầm rồi nha vì không giải ra dấu bằng.
[tex]m^{2}-m=\frac{7}{4}[/tex] <=>[tex]\frac{1}{cosx}-\frac{1}{2}=0[/tex] => [tex]cosx=2(x\in \varnothing )[/tex]
Bài làm của mình đây nhé.Hơi mờ nhưng có gì không hiểu cứ hỏi nhé
 

Attachments

  • 20180821_195625.jpg
    20180821_195625.jpg
    20.7 KB · Đọc: 61
Top Bottom