\sqrt{sin^{4}x+cos^{4}x-2msinxcos} tìm m để hàm số có tập xác định với mọi X
nguyenthixuan@$ Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2017 353 78 104 23 Quảng Ngãi 15 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{sin^{4}x+cos^{4}x-2msinxcos}[/tex] tìm m để hàm số có tập xác định với mọi X
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{sin^{4}x+cos^{4}x-2msinxcos}[/tex] tìm m để hàm số có tập xác định với mọi X
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 15 Tháng sáu 2018 #2 Biến đổi chút: [tex]\sqrt{sin^4x + cos^4x - 2msinx .cosx} = \sqrt{(sin^2x + cos^2x)^2 - (m+1)sin2x} = \sqrt{1 - (m+1)sin2x}[/tex] Để 1 - (m+1) sin 2x>=0 thỏa với mọi x <=> (m+1) sin 2x <= 1(1) mà sin 2x <= 1 (với mọi x) (2) lấy (1)/(2) => m <= -1 Reactions: Nguyễn Hương Trà and dương bình an
Biến đổi chút: [tex]\sqrt{sin^4x + cos^4x - 2msinx .cosx} = \sqrt{(sin^2x + cos^2x)^2 - (m+1)sin2x} = \sqrt{1 - (m+1)sin2x}[/tex] Để 1 - (m+1) sin 2x>=0 thỏa với mọi x <=> (m+1) sin 2x <= 1(1) mà sin 2x <= 1 (với mọi x) (2) lấy (1)/(2) => m <= -1
nguyenthixuan@$ Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2017 353 78 104 23 Quảng Ngãi 15 Tháng sáu 2018 #3 Tạ Đặng Vĩnh Phúc said: Biến đổi chút: [tex]\sqrt{sin^4x + cos^4x - 2msinx .cosx} = \sqrt{(sin^2x + cos^2x)^2 - (m+1)sin2x} = \sqrt{1 - (m+1)sin2x}[/tex] Để 1 - (m+1) sin 2x>=0 thỏa với mọi x <=> (m+1) sin 2x <= 1(1) mà sin 2x <= 1 (với mọi x) (2) lấy (1)/(2) => m <= -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho hỏi tại sao lại phải lấy (1)/(2)
Tạ Đặng Vĩnh Phúc said: Biến đổi chút: [tex]\sqrt{sin^4x + cos^4x - 2msinx .cosx} = \sqrt{(sin^2x + cos^2x)^2 - (m+1)sin2x} = \sqrt{1 - (m+1)sin2x}[/tex] Để 1 - (m+1) sin 2x>=0 thỏa với mọi x <=> (m+1) sin 2x <= 1(1) mà sin 2x <= 1 (với mọi x) (2) lấy (1)/(2) => m <= -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho hỏi tại sao lại phải lấy (1)/(2)
Nguyễn Khắc Tuấn Học sinh Thành viên 19 Tháng mười một 2017 18 6 29 22 Thái Nguyên THPY 16 Tháng sáu 2018 #4 Tạ Đặng Vĩnh Phúc said: Biến đổi chút: [tex]\sqrt{sin^4x + cos^4x - 2msinx .cosx} = \sqrt{(sin^2x + cos^2x)^2 - (m+1)sin2x} = \sqrt{1 - (m+1)sin2x}[/tex] Để 1 - (m+1) sin 2x>=0 thỏa với mọi x <=> (m+1) sin 2x <= 1(1) mà sin 2x <= 1 (với mọi x) (2) lấy (1)/(2) => m <= -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi tại sao từ đẳng thức ban đầu bạn lại ra như vậy? mình biến đổi khác và ra kết quả khác, bạn xem thử bài của mình nhé: Reactions: nguyenthixuan@$
Tạ Đặng Vĩnh Phúc said: Biến đổi chút: [tex]\sqrt{sin^4x + cos^4x - 2msinx .cosx} = \sqrt{(sin^2x + cos^2x)^2 - (m+1)sin2x} = \sqrt{1 - (m+1)sin2x}[/tex] Để 1 - (m+1) sin 2x>=0 thỏa với mọi x <=> (m+1) sin 2x <= 1(1) mà sin 2x <= 1 (với mọi x) (2) lấy (1)/(2) => m <= -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi tại sao từ đẳng thức ban đầu bạn lại ra như vậy? mình biến đổi khác và ra kết quả khác, bạn xem thử bài của mình nhé: