Phương trình lượng giác chứa tham số

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho pt: cos3x - cos2x + mcosx -1 = 0
tìm m để pt có đúng 7 nghiệm thuộc (-pi/2; 2pi)[FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT][FONT=MathJax_Math]π[/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT][FONT=MathJax_Math]π[/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT]
 
M

mua_sao_bang_98

pt \Leftrightarrow $4cos^3x-3cosx-2cos^2x+1-1+mcosx=0$

\Leftrightarrow $4cos^3x-2cos^2x-3cosx+mcosx=0$

\Leftrightarrow $cosx(4cos^2x-2cosx-3+m)=0$

Đến đây thì dễ rồi. nhưng mà Có 7 nghiệm thì hình như hơi quá đấy!
 
Top Bottom