Toán 12 Phương trình lượng giác chứa tham số m

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tất cả các giá trị của tham số m để phương trình [tex]\frac{1}{3}\left | cos^{3}x \right |-3cos^{2}x+5\left | cos x \right |-3+2m=0[/tex] có đúng 4 nghiệm phân biệt thuộc đoạn [0;2pi]. Theo em là bài này đặt t=cosx sau đó đạo hàm xét dấu nhưng em xét lại không đúng ạ. Mong mọi người giúp đỡ. Em cảm ơn ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bạn đặt k đúng rồi. phải đặt [tex]t=|cosx|[/tex]. có 4 nghiệm nghĩa là chỉ có thể xảy ra trường hợp có đúng 2 nghiệm t thuộc (0;1]. giờ bạn đạo hàm xét mới đúng
 

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
bạn đặt k đúng rồi. phải đặt [tex]t=|cosx|[/tex]. có 4 nghiệm nghĩa là chỉ có thể xảy ra trường hợp có đúng 2 nghiệm t thuộc (0;1]. giờ bạn đạo hàm xét mới đúng
Thế em đặt t=cosx , rồi phác họa đồ thị f(t), sau đó phác họa đồ thì f([tex]\left | t \right |[/tex]) thì có hợp lí không ạ
 

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
Em cảm ơn ạ, em sẽ thử làm theo cách trên =)))))))
 
Top Bottom