Toán 11 phương trình lượng giác bậc nhất với sin và cos

youaremydoggo123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2021
1
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn cho e hỏi câu ngớ ngẩn này tí : cùng 1 bài với cách làm khác nhau lại cho ra 2 đáp án khác nhau, vậy nếu bài này mà là trắc nghiệm thì sao biết chọn đáp án kiểu gì ạ ? k lẽ phải giải ra 2 cách ạ ?

3sinx+cosx=3\sqrt{3}sinx +cosx =\sqrt{3}

sau khi chia a2+b2\sqrt{a^{2}+b^{2}} cho cả 2 vế thì nếu :

+ Đưa về dạng sin(a+b) thì pt ra : x=π6+k2πx = \frac{\pi }{6} + k2\pi hoặc x=π2+k2σx= \frac{\pi }{2} +k2\sigma

+ Đưa về dạng cos (a-b) thì pt ra : x=k2πx = -k2\pi hoặc x=2π3k2πx= \frac{2\pi }{3} -k2\pi
 
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Mn cho e hỏi câu ngớ ngẩn này tí : cùng 1 bài với cách làm khác nhau lại cho ra 2 đáp án khác nhau, vậy nếu bài này mà là trắc nghiệm thì sao biết chọn đáp án kiểu gì ạ ? k lẽ phải giải ra 2 cách ạ ?

3sinx+cosx=3\sqrt{3}sinx +cosx =\sqrt{3}

sau khi chia a2+b2\sqrt{a^{2}+b^{2}} cho cả 2 vế thì nếu :

+ Đưa về dạng sin(a+b) thì pt ra : x=π6+k2πx = \frac{\pi }{6} + k2\pi hoặc x=π2+k2σx= \frac{\pi }{2} +k2\sigma

+ Đưa về dạng cos (a-b) thì pt ra : x=k2πx = -k2\pi hoặc x=2π3k2πx= \frac{2\pi }{3} -k2\pi
Em giải sai trường hợp đưa về cos rồi nha
Em thử giải lại xem nào, nếu chưa được thì chị sẽ giải cụ thể nhé

Em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom