Toán 11 Phương trình lượng giác bậc cao

Hồ Mộc Diệp

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
12
4
6
24
TP Hồ Chí Minh
No school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]6sinx-2cos^{3}x=5sin2xcosx[/tex]
Em xét sinx=0 rồi chia cả 2 vế cho [tex]sin^{3}x[/tex] được không ạ, em có nghe thầy nói là lấy số mũ cao nhất của sin hoặc cos nhưng đối với bài này em chỉ thấy sinx bậc 1 là cao nhất. Chỉ thấy cos^3x
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
[tex]6sinx-2cos^{3}x=5sin2xcosx[/tex]
Em xét sinx=0 rồi chia cả 2 vế cho [tex]sin^{3}x[/tex] được không ạ, em có nghe thầy nói là lấy số mũ cao nhất của sin hoặc cos nhưng đối với bài này em chỉ thấy sinx bậc 1 là cao nhất. Chỉ thấy cos^3x
6sinx-2cosx^3=5sin2xcos2x
<=>6sinx-2cosx^3=10sinxcos^2x=10sinx(1-sin^2x)
<=>6sinx-2cosx^3=10sinx-10sin^3x
<=>5sin^3x-cos^3x-2sinx=0
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]6sinx-2cos^3x=10cos^2xsinx=> \frac{6}{cos^2x}-\frac{2cosx}{sinx}=10<=>6+6tan^2x-\frac{1}{tanx}=10<=>6tan^3x-4tanx-1=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn
Top Bottom