Giải các ptlg sau 1, 2sin 2x- cos2x=7sinx+2cosx-4 2, 3sin 3x-\sqrt{3} cos9x = 1+4(1-cos^{2}3x)sin3x
thutrangnguyen02 Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng sáu 2014 30 25 56 23 Hải Dương THPT Kinh Môn 8 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải các ptlg sau [tex]1, 2sin 2x- cos2x=7sinx+2cosx-4[/tex] [tex]2, 3sin 3x-\sqrt{3} cos9x = 1+4(1-cos^{2}3x)sin3x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải các ptlg sau [tex]1, 2sin 2x- cos2x=7sinx+2cosx-4[/tex] [tex]2, 3sin 3x-\sqrt{3} cos9x = 1+4(1-cos^{2}3x)sin3x[/tex]
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 14 Tháng tám 2018 #2 1) 2 sin (2x) - cos (2x) = 7sin x + 2 cos x - 4 <=> $4sin x cos x - 1 + 2sin^2x = 7sin x + 2 cos x - 4$ <=> $4sin x cos x + 2sin^2x - 7sin x - 2 cos x + 3 = 0$ <=> $2cosx(2sinx-1) + sinx(2sinx - 1) - 3(2sinx -1) = 0$ Như vậy đã tồn tại một nhân tử chung bạn làm tiếp nhé 2) @Linh Junpeikuraki: em hỗ trợ giúp anh câu này Reactions: Linh Junpeikuraki, Blue Plus and hdiemht
1) 2 sin (2x) - cos (2x) = 7sin x + 2 cos x - 4 <=> $4sin x cos x - 1 + 2sin^2x = 7sin x + 2 cos x - 4$ <=> $4sin x cos x + 2sin^2x - 7sin x - 2 cos x + 3 = 0$ <=> $2cosx(2sinx-1) + sinx(2sinx - 1) - 3(2sinx -1) = 0$ Như vậy đã tồn tại một nhân tử chung bạn làm tiếp nhé 2) @Linh Junpeikuraki: em hỗ trợ giúp anh câu này
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 14 Tháng tám 2018 #3 Reactions: Blue Plus and Linh Junpeikuraki