phương trình lượng giác 2

N

newstarinsky

[TEX]2cos^3x +cos2x +sinx=0[/TEX]

[TEX]2cos^3x+2cos^2x-1+sinxx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos^2x(cosx+1)+sinx-1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(1-sinx)(1+sinx)(cosx+1)-(1-sinx)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1-sinx)[2(1+sinx)(1+cosx)-1]=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1-sinx)(1+2sinx+2cosx+2sinx.cosx)=0[/TEX]

Dạng quen rồi
 
C

consoinho_96

bạn ơi cho mình hỏi
thì ở đây là [tex] sinx^3vs cosx^3[/tex]
hay là [tex]sin^3x vscos^3x[/tex]
nếu là [tex]sin^3xvscos^3x [/tex]thì ta có
[tex]sin^3x+cos^3x=sinx-cosx[/tex]
\Leftrightarrow(sin x+cosx)(1-sinxcosx)=sinx-cosx
\Leftrightarrow[tex] 2cosx-sin^2xcosx-cos^2xsinx=0[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{cosx=0}\\{sin^2x+sinxcosx-2 = 0(2)} [/TEX]
2 [tex]\Leftrightarrow cos^2x-sinxcosx+1=0[/tex]
chia cho[tex] cos^2x[/tex] là ra
còn trường hợp [tex] sinx^3vs cosx^3[/tex] thì
ta có[tex] sinx^3+cosx^3=\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}+x^3)[/tex]
[tex]sinx-cosx=\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi}{4})[/tex]
dể rồi bạn tự làm nốt nhé !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom