phương trình lương giác 2

Z

zxpoompixz

Chép lại đề cho bạn

[TEX]1. sin2x + sinx - \frac{1}{2}sinx - \frac{1}{sin2x}=2cot2x[/TEX]
[TEX]2. cotx -1 = \frac{cos2x}{1+tanx} + {sin}^{2}x - \frac{1}{2}sin2x[/TEX]

Tiện tay chém lun bài 2 :

ĐK:...

pt <=> [TEX]\frac{cosx-sinx}{sinx} = \frac{{cos}^{2}x-{sin}^{2}x}{\frac{sinx+cosx}{cosx}} + {sin}^{2}x - sinxcosx[/TEX]
<=>[TEX]\frac{cosx-sinx}{sinx}=cosx(cosx-sinx)+sinx(sinx-cosx)[/TEX]

Đổi dấu đặt nhân tử chung...nhường bạn chém tiếp :D
 
M

mastercity

Giải phương trinh lượng giac sau

câu1:[tex](sin^3x)(cos{3x})-sin^3xcosx=\frac{1}{4}sinx[/tex]


klkjjhfklhklhjdfklhjdfklhjdfklhjdfklhjdfkhjfdkhjdfklhjdfkhjdfkhj
 
N

nhocngo976

câu1:[tex](sin^3x)(cos{3x})-sin^3xcosx=\frac{1}{4}sinx[/tex]


klkjjhfklhklhjdfklhjdfklhjdfklhjdfklhjdfkhjfdkhjdfklhjdfkhjdfkhj


cái này mình làm bạn xem dc k nha

sin^3x(cos3x-cosx) =1/4

<=> sin^3x(4cos^3x-4cosx) =1/4sinx

<=> sinx=0 hoặc sin^2x(4cos^3x -4cosx) =1/4 <=> (1-cos^2x)(4cos^3x -4cosx)=1/4 giải pt đối với cosx
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom