(2sinx+1)(3cos3x+2sinx-4)=3-4cos^2 x Bài này làm như thế nào ?
D dangtrannhatanh 28 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX](2sinx+1)(3cos3x+2sinx-4)=3-4cos^2 x[/TEX] Bài này làm như thế nào ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX](2sinx+1)(3cos3x+2sinx-4)=3-4cos^2 x[/TEX] Bài này làm như thế nào ?
N nguyenbahiep1 28 Tháng tám 2014 #2 3−4cos2x=3−4(1−sin2x)=4sin2x−1=(2sinx+1)(2sinx−1)3 - 4cos^2x = 3 - 4(1-sin^2x) = 4sin^2x -1 = (2sinx+1)(2sinx-1)3−4cos2x=3−4(1−sin2x)=4sin2x−1=(2sinx+1)(2sinx−1) có nhân tử chung 2sinx+1=03cos3x+2sinx−4=2sinx−1⇒cos3x=12sinx+1 = 0 \\ \\ 3cos3x + 2sinx-4 = 2sinx-1 \Rightarrow cos3x = 1 2sinx+1=03cos3x+2sinx−4=2sinx−1⇒cos3x=1
3−4cos2x=3−4(1−sin2x)=4sin2x−1=(2sinx+1)(2sinx−1)3 - 4cos^2x = 3 - 4(1-sin^2x) = 4sin^2x -1 = (2sinx+1)(2sinx-1)3−4cos2x=3−4(1−sin2x)=4sin2x−1=(2sinx+1)(2sinx−1) có nhân tử chung 2sinx+1=03cos3x+2sinx−4=2sinx−1⇒cos3x=12sinx+1 = 0 \\ \\ 3cos3x + 2sinx-4 = 2sinx-1 \Rightarrow cos3x = 1 2sinx+1=03cos3x+2sinx−4=2sinx−1⇒cos3x=1