[phương trình lượng giác 11]

T

tieuthumyvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1, \sqrt{3}.cos5x - 2sin3xcos2x - sinx = 0[/TEX]

[TEX]2, (1-2sin^2x)sinx + cosxsin2x + \sqrt{3}.cos3x = 2cos4x[/TEX]

[TEX]3, 2\sqrt{2}.cosx(cosx+sinx) = 2 + cos2x[/TEX]

[TEX]4, 3cos^2x = sin^2x+sin2x[/TEX]

p/s: Mấy bài này mình mắc một số chỗ, các bạn giải ra giúp mình nhé! Mình đang cần gấp! Cảm ơn! @};-:)
 
N

nguyentrantien

alamit

4.[TEX] 3cos^2x = sin^2x+sin2x[/TEX]
\Leftrightarrow [tex]3.\frac{1+cos2x}{2}=\frac{1-cos2x}{2}+sin2x[/tex]
\Leftrightarrow [tex] 3+3cos2x=1-cos2x+2sin2x[/tex]
\Leftrightarrow [tex] 2cos2x-sin2x=-1[/tex]
đến đây chắc bạn làm được mà


 
Last edited by a moderator:
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

a)Ta có
2sin3xcos2x=2*1/2(sin5x+sinx)=sĩn+sĩn

=> thế vào phương trình đưa về dạng
acosx+bsiny=c
 
N

nguyentrantien

alamit

[TEX]3, 2\sqrt{2}.cosx(cosx+sinx) = 2 + cos2x[/TEX]
\Leftrightarrow [tex]\sqrt{2}(1+cos2x)+\sqrt{2}sin2x=2+cos2x[/tex]
\Leftrightarrow [tex] (\sqrt{2}-1)cos2x+\sqrt{2}sin2x=2-\sqrt{2}[/tex]
đến đây là phương trình cơ bản chắc bạn giải được mà
 
D

ducdao_pvt

Nốt lun bài: [TEX]2) (1-2sin^2x)sinx + cosxsin2x + \sqrt{3}.cos3x = 2cos4x[/TEX]

\Leftrightarrow $cos2x.sinx+cosx.sin2x+ \sqrt{3}.cos3x = 2cos4x$

\Leftrightarrow $(cos2x.sinx+cosx.sin2x)+ \sqrt{3}.cos3x = 2cos4x$

\Leftrightarrow $sin3x+ \sqrt{3}.cos3x = 2cos4x$

\Leftrightarrow $\frac{1}{2}.sin3x+ \frac{\sqrt{3}}{2}.cos3x = cos4x$

\Leftrightarrow $cos3x.cos\frac{\pi}{6}+sin3x.sin\frac{\pi}{6}= cos4x$

\Leftrightarrow $cos(3x-\frac{\pi}{6})= cos4x$

Biến đổi tiếp e nhé!
 
Top Bottom