[Phương trình lượng giác 11][2]

N

nguyentrantien

[TEX]1, \sqrt{3}sin2x-2cos^2x=2\sqrt{2+2cos2x}[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow2cosx(\sqrt{3}sinx-cosx)=2\sqrt{2+2(2cos^2-1)}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cosx(\sqrt{3}sinx-cosx)=\sqrt{4cos^2x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cosx(\sqrt{3}sinx-cosx)=2|cosx|[/tex]
đến đây chắc bạn giải được mà
 
N

nguyentrantien

[TEX]2, cos7xcos5x-\sqrt{3}sin2x=1-sin7xsin5x[/TEX]
\Leftrightarrow[tex] \frac{1}{2}cos2x+\frac{1}{2}cos12x-\sqrt{3}sin2x=1-\frac{1}{2}cos2x+\frac{1}{2}cos12x[/tex]
\Leftrightarrow[tex] cos2x-\sqrt{3}sin2x=1[/tex]
đến đâu bạn tự giải nha.
 
Top Bottom