phương trình lượng giác 10

T

taduong3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây được coi là 1 chương vô cùng khó khăn nếu chúng ta ko tập chung chú nghe giảng và kết hợp vận dụng vào bài tập thực tiễn
Lương giác(LG) lớp 10 sẽ học ở cuối năm học nhưng là nền tảng cơ bản để học tiếp ở lớp 11 nếu ai ko nắm vững thì lớp 11 LG sẽ vô cùng khó khăn
Sau đây sẽ là 1 số công thức cơ bản
sin(x+y)=sinxcosy+sinycosx
sin(x-y)=sinxcosy-sinycosx
cos(x+y)=cosxcosy+sinxsiny
cos(x-y)=cosxcosy-sinxsiny
tan(x+-y)=tanx+-tany/1-+tanxtany
công thức nhân đôi
sin2x=2sinxcosx
cos2x=1-cos'2x
 
V

vyhien

có thì có nhiều công thức lắm, khoảng ba bốn chục cái gì đấy, nhưng thế này cũng tốt rồi. Đây là mấy công thức cơ bản, hok biết thì hok làm nổi lượng giác đâu!!!
(Nhưng sao toán 10 èo ọt có 2 topic thế này? Mà chả cái nào ra hồn!!!)
 
R

remmen

Ngoài công thức trong sách giáo khoa ra ! Cho hỏi có công thức nào sử dụng rộng rãi ko áp dụng nhìu?
 
Top Bottom