Toán 10 Phương trình lớp 10

mvthaomy

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2018
54
31
26
21
Bình Định
THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a,b,c,d khác 0. Biết c và d là 2 nghiệm của phương trình [tex]x^{2}+ã+b=0[/tex] và a,b là 2 nghiệm của phương trình [tex]x^{2}+cx+d=0[/tex]. Gía trị của biểu thức S=a+b+c+d bằng bao nhiêu?
Mình chỉ biết làm tới bước áp dụng vi ét ra được c+d=-a; c.d=b thôi. Mình phải làm gì tiếp theo đây? Cho mình cảm ơn trước.
 

Nguyễn Danh Nam.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
91
80
21
22
Hà Nội
THPT
Ad vi-ét ta có:
(2 hệ nhé!)
+> c+d =-a (1)
cd=b (2)
<=> c= - a-d
cd=b
+> a+b= -c (3)
ab=d (4)
Thay c = -a -d vào (3) ta có:
a+b = a+d +> b=d
Thay b=d vào (4) ta có:
ad=d => a=1
Thay b=d vào (2) ta có:
cb=b => c=1
Thay a=1, c=1 vào (3) => b=d.....
=> a+b+c+d =........
 
  • Like
Reactions: mvthaomy
Top Bottom