Giải phương trình $:$ $\log_{2}(\log_{3}x)=\log_{3}(\log_{2}x)$
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 26 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình $:$ $\log_{2}(\log_{3}x)=\log_{3}(\log_{2}x)$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình $:$ $\log_{2}(\log_{3}x)=\log_{3}(\log_{2}x)$
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 26 Tháng sáu 2019 #2 ĐK: x>1 đặt [TEX]log_3x=t[/TEX] [tex]log_2t=log_3(log_23^t)<=>log_2t=log_3t+log_3log_23<=>\frac{lnt}{ln2}=\frac{lnt}{ln3}+log_3log_23<=>lnt.(\frac{1}{ln2}-\frac{1}{ln3})=log_3log_23<=>t=...[/tex] Reactions: Detulynguyen and Nanh Trắng
ĐK: x>1 đặt [TEX]log_3x=t[/TEX] [tex]log_2t=log_3(log_23^t)<=>log_2t=log_3t+log_3log_23<=>\frac{lnt}{ln2}=\frac{lnt}{ln3}+log_3log_23<=>lnt.(\frac{1}{ln2}-\frac{1}{ln3})=log_3log_23<=>t=...[/tex]