Giải giúp mình 2 ý đã khoanh với ạ ...
Khánh Linh. Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,204 1,704 344 21 Ninh Bình THPT Kim Sơn B 15 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình 2 ý đã khoanh với ạ ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình 2 ý đã khoanh với ạ ...
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 20 Bình Định THPT Phù Cát 2 15 Tháng tư 2019 #2 [tex]\log_7=\log_3(\sqrt{x}+2)=t[/tex] [tex]\Rightarrow x=7^t;\sqrt{x}+2=3^t[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{7^t}+2=3^t[/tex] [tex]\Leftrightarrow (\frac{\sqrt{7}}{3})^t+2.(\frac{1}{3})^t-1=0[/tex] Vế trái nghịch biến trên $R$ suy ra $t=2$ suy ra $x=49$ Reactions: Khánh Linh. and Loi Choi
[tex]\log_7=\log_3(\sqrt{x}+2)=t[/tex] [tex]\Rightarrow x=7^t;\sqrt{x}+2=3^t[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{7^t}+2=3^t[/tex] [tex]\Leftrightarrow (\frac{\sqrt{7}}{3})^t+2.(\frac{1}{3})^t-1=0[/tex] Vế trái nghịch biến trên $R$ suy ra $t=2$ suy ra $x=49$
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 20 Bình Định THPT Phù Cát 2 15 Tháng tư 2019 #3 Câu còn lại thì chia cả 2 vế cho $x^{\log_{2}5}$, chứng minh được vế trái là hàm đồng biến, suy ra phương trình có nghiệm duy nhất là $x=2$ Reactions: Khánh Linh.
Câu còn lại thì chia cả 2 vế cho $x^{\log_{2}5}$, chứng minh được vế trái là hàm đồng biến, suy ra phương trình có nghiệm duy nhất là $x=2$