phương trình logarit

A

anhson81

bài này mình nhìn là vầy :logx=log(cănx +1) ( ko bít đúng ko nữa giải bừa ^^)
=> x = x^(1/2) +1 => x^(1/2) = (1+ 5^(1/2))/2 (nhận) và x^(1/2) = (12 5^(1/2))/2 (loại)
rồi ............ bạn tự làm nha^^
 
C

cafe_sua

hình như bạn nhìn nhầm đề rồi. chính xác là:
logarit cơ số 3 của x = logarit cơ số 2 của (cănx +1).
khác cả cơ số và mũ mới khó chứ!
 
C

cafe_sua

còn nữa. Giải bất phương trình sau:
logarit cơ số x của (x-4) >=1/2
 
Last edited by a moderator:
M

maichilamotgiacmo

hình như bạn nhìn nhầm đề rồi. chính xác là:
logarit cơ số 3 của x = logarit cơ số 2 của (cănx +1).
khác cả cơ số và mũ mới khó chứ!
đặt
[TEX]\log _3 x = \log _2 \left( {\sqrt x + 1} \right) = t[/TEX]
[TEX]x = 3^t [/TEX]
[TEX]\sqrt x + 1 = 2^t \Rightarrow \sqrt 3 ^t + 1 = 2^t \Rightarrow t = 2 \Rightarrow x = 9[/TEX]
 
Top Bottom