![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Gọi x và y là các số thực dương thoả mãn điều kiện [tex]\log _{9} x=\log _{6}y=\log _{4}(x+y)[/tex] và[tex]\frac{x}{y}=\frac{-a+\sqrt{b}}{2}[/tex] với a,b là 2 số nguyên dương. Tính T=a+b
2. Xét các số thực dương x,y thoả mãn [tex]\ln (\frac{1-2x}{x+y})=3x+y-1[/tex]. Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]P=\frac{1}{x}+\frac{1}{\sqrt{xy}}[/tex]
Mọi người giúp mình giải 2 bài này nhé. Mình cảm ơn nhiều
2. Xét các số thực dương x,y thoả mãn [tex]\ln (\frac{1-2x}{x+y})=3x+y-1[/tex]. Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]P=\frac{1}{x}+\frac{1}{\sqrt{xy}}[/tex]
Mọi người giúp mình giải 2 bài này nhé. Mình cảm ơn nhiều