phương trình logarit

D

duyanhkt

bài 1:chuyển toàn bộ về logarit cơ số 2
[tex]log_x2+log_{2x}4=log_{sqrt{2x}}8\Leftrightarrow \ \frac{1}{log_2x}+\frac{2}{log_22x}=\frac{6}{log_22x}\Leftrightarrow \ \frac{1}{log_2x}=\frac{4}{log_22x}\Leftrightarrow \log_22x=4log_2x\Leftrightarrow \ x=\sqrt[3]{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

solfdt

Làm sao mà nhớ được.công thức biến đổi còn không nhớ nữa là:mad::-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
V

vhdaihoc

(1+cos x)^ [TEX] {log}_ {cosx}{sin x}[/TEX] = (1+sin x)^ [TEX]{log}_ {sinx}{cos x} [/TEX]

[TEX] e^ sin x = 1+ ln(1+sin x) [/TEX]

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]

(30^ |2sin x| + 4^ |cos x|)^(3+ [TEX] 4{log}_{5}x [/TEX]) =2000

1/2 ^ (2sin^2x) + 1/2 =[TEX] cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1)[/TEX]
Loạn hết cả óc, mọi người giúp tui nhé
 
Top Bottom