x*(log5-1)=log(2^x+1)-log6 5^lgx+x^lg5=50 mọi người giải giúp em cái
X xyzpqr00 26 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x*(log5-1)=log(2^x+1)-log6 5^lgx+x^lg5=50 mọi người giải giúp em cái Last edited by a moderator: 26 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x*(log5-1)=log(2^x+1)-log6 5^lgx+x^lg5=50 mọi người giải giúp em cái
N nguyenbahiep1 26 Tháng chín 2012 #2 xyzpqr00 said: x*(log5-1)=log(2^x+1)-log6 5^lgx+x^lg5=50 mọi người giải giúp em cái Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 1 [TEX]x.(log5-1) = log(2^x+1) -log6 \\ x.( log(\frac{1}{2}) = log(\frac{2^x+1}{6}) \\ log(\frac{1}{2^x}) = log(\frac{2^x+1}{6}) \\ \frac{6}{2^x} = 2^x +1 \\ 2^2x + 2^x - 6 = 0 \\ 2^x = 2 \Rightarrow x = 1[/TEX] câu 2 [TEX] 5^{lgx}+x^{lg5}=50 \\ dk: x > 0 \\ 5^{lgx}+5^{lgx}= 50 \\ 2.5^{lgx}= 50 \\ 5^{lgx}= 25 \\ lg x = 2 \Rightarrow x = 100 (T/M)[/TEX] cho đỡ thắc mắc thì bạn cần biết công thức [tex]a^{log_bc} = c^{log_ba}[/tex] với a,b,c làm biểu thức log có nghĩa Last edited by a moderator: 26 Tháng chín 2012
xyzpqr00 said: x*(log5-1)=log(2^x+1)-log6 5^lgx+x^lg5=50 mọi người giải giúp em cái Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 1 [TEX]x.(log5-1) = log(2^x+1) -log6 \\ x.( log(\frac{1}{2}) = log(\frac{2^x+1}{6}) \\ log(\frac{1}{2^x}) = log(\frac{2^x+1}{6}) \\ \frac{6}{2^x} = 2^x +1 \\ 2^2x + 2^x - 6 = 0 \\ 2^x = 2 \Rightarrow x = 1[/TEX] câu 2 [TEX] 5^{lgx}+x^{lg5}=50 \\ dk: x > 0 \\ 5^{lgx}+5^{lgx}= 50 \\ 2.5^{lgx}= 50 \\ 5^{lgx}= 25 \\ lg x = 2 \Rightarrow x = 100 (T/M)[/TEX] cho đỡ thắc mắc thì bạn cần biết công thức [tex]a^{log_bc} = c^{log_ba}[/tex] với a,b,c làm biểu thức log có nghĩa