phương trình lôgarit

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình giải chi tiết 6 câu này nhé
1,1/[log cơ số 6 của(3+x)]+2log cơ số 1/4 của (4-x)/log cơ số 2 của (3+x)=1
2,log[(4^-1).(2^căn bậc 2 của x)-1]-1=log(căn bậc 2 của 2^[(căn x-2) +2]+2)-2log2
3,2^[(log cơ số 2 của x)^2+1]=x^(2log cơ số 2 của x)-48
4,x+log(4-5^x)=xlog2+log3
5,log cơ số x của căn5+log cơ số x của 5x-2,25=(log cơ số x của căn5)^2
6,log cơ số 2 của [4^(x+1)+4].log cơ số 2 của [4^(x)+1]=log cơ số (1/căn2) của căn(1/8)
Chú ý: Bạn sửa lại bài nhé, công thức latex mình gửi cho bạn rồi đấy. Nếu không sửa mình sẽ xóa
bài viết vì không đọc được nhé
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

4)ĐK $5^x<4$
PT trở thành
$ x(1-log2)=log3-log(4-5^x)\\
\Leftrightarrow x.log5=log\dfrac{3}{4-5^x}\\
\Leftrightarrow x=\dfrac{ log\dfrac{3}{4-5^x}}{log5}=log_5\dfrac{3}{4-5^x})\\
\Leftrightarrow 5^x=\dfrac{3}{4-5^x}\\
\Leftrightarrow -5^{2x}+4.5^x-3=0$
Nên x=0 hoặc $x=log_53$

5) ĐK $0<x\not=1$
PT trở thành
$log_x\sqrt{5}+log_x5x-2,25=(log_x\sqrt{5})^2\\
\Leftrightarrow 2log_x5+4log_x5+4-9=(log_x5)^2\\
\Leftrightarrow log^2_x5-6log_x5+5=0$

6) $ log_2(4^{x+1}+4).log_2(4^x+1)=6log_22=6\\
\Leftrightarrow (log_24+log_2(4^x+1)).log_2(4^x+1)=6\\
\Leftrightarrow log^2_2(4^x+1)+2log_2(4^x+1)-6=0$
 
N

nguyenbahiep1

câu 3

[TEX]dk : x > 0 \\ 2.2^{log_2x.log_2x} = x^{2.log_2x} - 48 \\ 2.x^{log_2x} = x^{2.log_2x} - 48 \\ u = x^{log_2x} \\ 2.u = u^2 - 48 \Rightarrow u = 8 \\ x^{log_2x} = 8 \\ log_2x.log_2x = log_28 = 3 \\ log_2 x = \sqrt{3} \Rightarrow x = 2 ^{\sqrt{3}} \\ log_2 x = -\sqrt{3} \Rightarrow x = 2 ^{-\sqrt{3}} [/TEX]
 
Top Bottom