phương trình lôgarit

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải đến kết quả cuối cùng hộ mình 3 câu này nhé
giải pt sau
1,log cơ số 2 của x +log cơ số 4 của x=log cơ số 1/2( của căn3)
2,5log cơ số (x/9) của x+log cơ số (9/x) của x^3+8log cơ số (9x^2) của x^ 2=2
3,(1+1/2x)log3+log2=log(27-3 ^1/x)
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1
Gợi ý:
$log_4x = \dfrac{1}{2}log_2x = log_2\sqrt{x}$
$log_\frac{1}{2}\sqrt{3} = - log_2\sqrt{3}$
Đến đây bạn áp dụng công thức: $log_ab+log_ac = log_abc$ là xong nhé
Câu 3.
Phương trình viết lại thành
$$log3^{1+\frac{1}{2x}}+log2 = log(27-3^{\frac{1}{x}})$$
$$\Leftrightarrow log2.3^{1+\frac{1}{2x}} = log(27-3^{\frac{1}{x}})$$
$$\Leftrightarrow 6.3^{\frac{1}{2x}} = 27-3^{\frac{1}{x}}$$
Đến đây bạn đặt t = $3^{\frac{1}{x}}$ là xong nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom