phương trình logarit

N

namnguyen_94

..

Ta có: Bạn biến đổi tương đương
VT là hàm đồn biến,VP là hàm hằng
--> có nghiệm thì nghiệm duy nhất
--> x = 1 là nghiệm của pt
 
D

drthanhnam

Ta có:
[tex]4^x-2^{x+1}=log_2(x+1)+x^2-X+1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2^x-1)^2+x=log_2(X+1)+X^2[/tex]
Đặt [tex]2^x-1=t \Rightarrow x=log_2(t+1)[/tex]
PT đã cho trở thành:
[tex]t^2+log_2(t+1)=x^2+log_2(x+1)[/tex]
Đến đây dễ dàng suy ra x=t=1
tbinhpro said:
Bạn nên nói rõ thêm điều kiện của x và t, kèm đạo hàm luôn lớn hơn hoặc bằng O nữa thì sẽ rõ ràng hơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom