\left\{ \begin{array}{l} 5^{lnx} = 6^{lny} \\ (6x)^{ln6} =(5y)^{ln5} \end{array} \right.
Q qui_pv 28 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{ \begin{array}{l} 5^{lnx} = 6^{lny} \\ (6x)^{ln6} =(5y)^{ln5} \end{array} \right.[/tex] Last edited by a moderator: 28 Tháng mười một 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{ \begin{array}{l} 5^{lnx} = 6^{lny} \\ (6x)^{ln6} =(5y)^{ln5} \end{array} \right.[/tex]
T tuyn 28 Tháng mười một 2011 #2 Từ PT (1) \Rightarrow [TEX]ln5.lnx=ln6.lny[/TEX] Từ PT (2) \Rightarrow [TEX]ln6.(ln6+lnx)=ln5.(ln5+lny)[/TEX] Đặt [TEX]a=lnx,b=lny[/TEX] Chuyển được về HPT bậc nhất với a,b \Rightarrow giải OK
Từ PT (1) \Rightarrow [TEX]ln5.lnx=ln6.lny[/TEX] Từ PT (2) \Rightarrow [TEX]ln6.(ln6+lnx)=ln5.(ln5+lny)[/TEX] Đặt [TEX]a=lnx,b=lny[/TEX] Chuyển được về HPT bậc nhất với a,b \Rightarrow giải OK