phương trình logarit khó!!

T

truongduong9083

Nhận xét
[TEX](26+15\sqrt{3})^x = (2+\sqrt{3})^{3x}[/TEX]
[TEX](7+4\sqrt{3})^x=(2+\sqrt{3})^{2x}[/TEX]
Đến đây đặt
[TEX]t= (2+\sqrt{3})^x[/TEX]
là xong nhé


Bạn sử dụng công thức đổi cơ số nhé
[TEX]log_a^b = \frac{log_c^a}{log_c^b}[/TEX]
Nên ta có
[TEX]log_{\frac{x}{4}}^x^2 = \frac{log_2^{x^2}}{log_2^{\frac{x}{4}}}[/TEX]
[TEX]log_{8x}^{x^3} = \frac{log_2^{x^3}}{log_2^{8x}}[/TEX]
Đến đây bạn tự giải tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom