phương trình logarit hay nè

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:giải phương trình
[TEX]{2}^{2sinx-2cosx+1}-\frac{1}{{10}^{cosx-sinx-lg7}}+{5}^{2sinx-2cosx+1}=0[/TEX]

2) giải và biện luận

a) [TEX]{4}^{sinx}+{2}^{1+sinx}=m[/TEX]
b) lgx - lg(x-2)=lg m

c)2lg(x+1) =lg(mx^2 +1)

3) tuỳ theo m, biẹn luận no pt sau
[TEX](m-3).{9}^{x}+2(m+1){3}^{x}-m-1=0[/TEX]
 
C

congtucan12

1:giải phương trình
[TEX]{2}^{2sinx-2cosx+1}-\frac{1}{{10}^{cosx-sinx-lg7}}+{5}^{2sinx-2cosx+1}=0[/TEX]
[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2.2^{2(sinx -cosx)}-{10}^{log7}.{10}^{sinx-cosx}+5.5^{2(sinx-cosx)[/TEX]
[TEX]2.4^{sinx-cosx} +5.{25}^{sinx-cosx}=7.{10}^{sinx-cosx}[/TEX]
[TEX]2.(\frac{2}{5})^{sinx-cosx} +5.(\frac{5}{2})^{sinx-cosx}=7[/TEX]
đặt [TEX]t=(\frac{2}{5})^{sinx-cosx} (t \succ 0)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2t - \frac{5}{t}=7 \Leftrightarrow t=\frac{5}{2}; t=1[/TEX]
[TEX]t=\frac{5}{2}\Rightarrow sinx -cosx=-1 \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{2}+k2\pi; x=k2\pi[/TEX]
[TEX]t=1\Leftrightarrow sinx-cosx =0 \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX]
 
H

hocmai9876

thêm câu nữa ah
[TEX]2log_2(cotx)=log_2(cosx)[/TEX]
[TEX]\sqrt[4]{16-{x}^{2}}={2}^{x}+{2}^{-x}[/TEX]
giải hộ em ah
 
M

membell

thêm câu nữa ah
[TEX]2log_2(cotx)=log_2(cosx)[/TEX]
[TEX]\sqrt[4]{16-{x}^{2}}={2}^{x}+{2}^{-x}[/TEX]
giải hộ em ah

mình làm thử bài 1 nha.
1)
[TEX] 2log_2(cosx) - 2log_2(sinx) = log_2(cosx)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]log_2(cosx) = 2log_2(sinx)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]log_2(cosx)=log_2(sin^2x)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]cosx=sin^2x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cosx = 1-cos^2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]cosx= (-1+sqrt{5})/2[/TEX]
\Rightarrowx

:( số xấu thé này không biết có sai 0 nhẩy
 
Last edited by a moderator:
S

son5c

[TEX]\sqrt[4]{16-{x}^{2}}={2}^{x}+{2}^{-x}[/TEX]
Thử thôi nha, nhận thấy x=0 là nghiệm của phương trình. Ta đi chứng minh x=0 là nghiệm duy nhất. Ta có VP\geq2 với mọi x>0 hay x<0 thuộc tập xác định thì VT<2--->x=0 là nghiệm duy nhất.
 
C

conang_bian2010

2) giải và biện luận

a) \Leftrightarrow 2^2sinx + 2^sin =m
đặt t = 2^sin >0
\Leftrightarrowt^2 +2t =m
đặt y= t^2 + 2t
xét hàm số y= t^2 =+ 2t
y'= 4t + 2 với y'=0 \Rightarrowt=-1/2
vẽ bảng biến thiên 0<t<+\infty
sau đó nhìn bảng biến thiên để biện luận nghiệm theo m
vậy với mọi m >0 pt lun có 1 nghiệm
m\leq0 pt vô nghiệm
 
V

vhdaihoc

(1+cos x)^ [TEX] {log}_ {cosx}{sin x}[/TEX] = (1+sin x)^ [TEX]{log}_ {sinx}{cos x} [/TEX]

[TEX] e^ sin x = 1+ ln(1+sin x) [/TEX]

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]

(30^ |2sin x| + 4^ |cos x|)^(3+ [TEX] 4{log}_{5}x [/TEX]) =2000

1/2 ^ (2sin^2x) + 1/2 =[TEX] cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1)[/TEX]
Loạn hết cả óc, mọi người giúp tui nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom