Phương trình khó

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
$\dfrac{2x^5+3x^4-14x^3}{\sqrt{x+2}}=(4x^4+14x^3+3x^2+2)(1-\dfrac{2}{\sqrt{x+2}})$
x>-2,pt=>$x^3(x-2)(2x+7)=\dfrac{(x-2)[2x^3(2x+7)+3x^2 +2]}{\sqrt{x+2}+2}$
=>x=2
$\sqrt{x+2}=\dfrac{3x^2+2}{x^3(2x+7)}$
+)x thuộc (-2;0)=> VP<0=>loại
+)x>1=>VT>1 , VP<1=>loại
+)x thuộc (0;1) mình nghĩ vn nhưng ko cm được,các bạn làm giúp
các bạn có cách nào tốt hơn ,chia sẽ đi
 
Last edited:

lacngoan2013

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2013
2
0
1
26
x>-2,pt=>$x^3(x-2)(2x-7)=\dfrac{(x-2)[2x^3(2x-7)+3x^2 +2]}{\sqrt{x+2}+2}$
=>x=2
$\sqrt{x+2}=\dfrac{3x^2+2}{x^3(2x+7)$
+)x thuộc (-2;0)=> VP<0=>loại
+)x>1=>VT>1 , VP<1=>loại
+)x thuộc (0;1) mình nghĩ vn nhưng ko cm được,các bạn làm giúp
các bạn có cách nào tốt hơn ,chia sẽ đi
$\x^3(x-2)(2x+7) bạn ạ
 
Top Bottom