Phương trình khó nè ~!

S

sonsac99

giai nhe'

de cua ban co pai za k?
[TEX]4^{x^2-3x+2}+4^{x^2+6x+5}=4^{2x^2+3x+7}+1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4^{x^2-3x+2}+4^{x^2+6x+5}=4^{x^2-3x+2}4^{x^2+6x+5}+1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4^{x^2-3x+2}-1=4^{x^2-3x+2}4^{x^2+6x+5}-4^{x^2+6x+5}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4^{x^2-3x+2}-1=4^{x^2+6x+5}(4^{x^2-3x+2}-1)[/TEX] chuyen ve dat nhan tu chung cai tich tung em bang ko la dc oy
ko biet minh ghi lai de co dung ko nua
co j sai mong tc
 
Last edited by a moderator:
T

trieuchannam23

[TEX]4^(x^2 -3x +2)[/TEX] + [TEX]4^(x^2 +6x +5)[/TEX] = [TEX]4^(x^2 +3x +7)[/TEX] +1
\Leftrightarrow [TEX]4^(x^2 -3x +2)[/TEX] + [TEX]4^(x^2 +6x +5)[/TEX] = [TEX]4^(x^2 +3x +7)[/TEX] + [TEX]4^0[/TEX]
\Leftrightarrow (x^2 -3x +2) + (x^2 +6x +5) = (x^2 +3x +7)
\Leftrightarrow x^2 = 0
\Leftrightarrow x = 0
Bạn xem thử có đúng k :p:p:p:p:p:p:p
 
S

sonsac99

[TEX]4^(x^2 -3x +2)[/TEX] + [TEX]4^(x^2 +6x +5)[/TEX] = [TEX]4^(x^2 +3x +7)[/TEX] +1
\Leftrightarrow [TEX]4^(x^2 -3x +2)[/TEX] + [TEX]4^(x^2 +6x +5)[/TEX] = [TEX]4^(x^2 +3x +7)[/TEX] + [TEX]4^0[/TEX]
\Leftrightarrow (x^2 -3x +2) + (x^2 +6x +5) = (x^2 +3x +7)
\Leftrightarrow x^2 = 0
\Leftrightarrow x = 0
Bạn xem thử có đúng k :p:p:p:p:p:p:p

chao ban.ban lam nhu vay la sai oy .xem lai may cong thuc coban o sgk di.hjhjhjhj.bai minh lam tren dung oy do.keke
 
Top Bottom