Vật lí 10 Phương trình khí lý tưởng

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
C9 nếu không có lực ma sát thì lực gây ra chuển động là Px
Px=P.sin30=10m.1/2=5m
ĐL2NT chiếu lên Ox Px=m.a =>a=5(m/s^2)
S=10m
v^2-vo^2=2.a.S
do vo=0 => v^2=2.5.10 => v=10m/s
C10
Nếu chọn gốc thế năng tại vị trí ném thì W=Wt max=Wđ max
hay m.g.z=1/2.m.v max^2
<=> 10.z=1/2.6^2 => z=1,8(m)
b/Nếu Wđ=Wt=1/2W=1/2Wt max
<=> m.g.z2=1/2 m.g.z max
=> z2=zmax/2=0,9(m)
Bạn tham khảo thử xem !!
 
Top Bottom