Phương trình (help e gấp :(()

M

minsunghyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để phương trình [TEX](x^2 - 1)(x - 3)( x + 5) = m[/TEX] có bốn nghiệm phân biệt [TEX]x_1, x_2, x_3, x_4[/TEX] thỏa mãn điều kiện [TEX]\frac{1}{x_1} + \frac{1}{x_2} + \frac{1}{x_3} + \frac{1}{x_4} = -1[/TEX]


help em gấpppppppppppppp @-)@-)@-)
 
K

kyoletgo

để pt có có bốn nghiệm phân biệt x1 x2 x3 x4 thì pt sẽ phân tích được thành:
(x-x1)(x-x2)(x-x3)(x-x4) = 0
đồng nhất với pt ban đầu => x1.x2.x3.x4 = 15-m
x1.x2.x3+x2.x3.x4+x3.x4.x1+x1.x2.x4 = 2
thay vào điều kiện => 2/(15-m) = -1 => m = 17
 
Top Bottom