Toán 10 Phương trình hệ phương trình

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex](3m^2-4)x-1=m-x\Leftrightarrow 3(m^2-1)x=m+1(1)[/tex]
Để $PT(1)$ có nghiệm duy nhất khi: [tex]m^2-1\neq 0\Rightarrow m\neq \pm 1[/tex]
Khi đó pt có nghiệm: [tex]x=\frac{m+1}{3(m^2-1)}=\frac{1}{3(m-1)}[/tex]
Chọn đáp án $A$
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Diệp Phuiocws Hoanggf

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2018
31
5
21
21
Bạc Liêu
THPT Võ Văn Kiệt
[tex](3m^2-4)x-1=m-x\Leftrightarrow 3(m^2-1)x=m+1(1)[/tex]
Để $PT(1)$ có nghiệm duy nhất khi: [tex]m^2-1\neq 0\Rightarrow m\neq \pm 1[/tex]
Khi đó pt có nghiệm: [tex]x=\frac{m+1}{3(m^2-1)}=\frac{1}{3(m-1)}[/tex]
Chọn đáp án $A$
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
câu này gải sao bn
48397829_308351296449821_3396404320281821184_n.png
 
Top Bottom