Toán Phương trình, hệ phương trình

vinzoikelmy

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
29
8
6
21
Thanh Hóa
Trường THCS Thiệu Trung

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Câu1: Giải Phương trình
3x+2=x^2-2\frac{\sqrt{√x^2-3x+6}}{}[/tex]
Câu2: giải hệ pt
a) [tex]x^2+y^2+x+y=62[/tex]
{
[tex]xy=24[/tex]
Câu1:
3x+2=x^2-2√x^2-3x+6
Mình vẫn không đọc được đề của câu 1 @@
Câu 2:
$\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+x+y=62\\xy=24 \end{matrix}\right. $
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+2xy+x+y=110\\ xy=24 \end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+y)^{2}+(x+y)-110=0\\ xy=24 \end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+y-10)(x+y-11)=0\\ xy=24 \end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+y=10\\xy=24 \end{matrix}\right.$ hoặc $\left\{\begin{matrix} x+y=-11\\xy=24 \end{matrix}\right.$
Dễ rồi ^^
 
Top Bottom