phương trình . hệ phương trình khó

D

daovinhan

câu 2 PT
[TEX]t=\sqrt[2]{x^2 - 1}[/TEX]
sau khi biến đổi 1 chút sẽ ra PT này
[TEX](x^2 - 1 ) + \sqrt[2]{x^2-1} - 2 \leq 0[/TEX]

=> [TEX]t^2 + t - 2 \leq0 [/TEX]
nghiệm của PT này là 1 và -2

vậy t\leq -2 hay t\geq1

tới đây chỉ cần thay t là ra x ^o^
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]\begin{cases}(x+y)^2 -3xy = 3 \\ x^2+y^2+2 + 2\sqrt{x^2y^2+(x+y)^2 -2xy+1} = 16 \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases}(x+y)^2 -3xy = 3 \\ 2\sqrt{x^2y^2+xy+4} = 11-xy \end{cases} \\ \\ \\ TH_1: \begin{cases}(x+y)^2 -3xy = 3 \\ xy = 3 \end{cases} \\ \\ \\ TH_2: \begin{cases}(x+y)^2 -3xy = 3 \\ xy = -\frac{35}{3} \end{cases}[/laTEX]

đơn giản rồi nhé
 
Top Bottom