1)\sqrt{2x+\sqrt{6x^2+1}}=x+1\\ 2)\sqrt{x(x-1)}+\sqrt{x(x+2)}=2\sqrt{x^2}
V vjczozo 22 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1)\sqrt{2x+\sqrt{6x^2+1}}=x+1\\ 2)\sqrt{x(x-1)}+\sqrt{x(x+2)}=2\sqrt{x^2}[/TEX] Last edited by a moderator: 22 Tháng tám 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1)\sqrt{2x+\sqrt{6x^2+1}}=x+1\\ 2)\sqrt{x(x-1)}+\sqrt{x(x+2)}=2\sqrt{x^2}[/TEX]
G giaosu_fanting_thientai 22 Tháng tám 2010 #2 2. Cách 1: xét trường hợp Cách 2: Đặt [TEX]a= \sqrt{2x^2-2x} ; b=\sqrt{x^2+2x}=2\sqrt{x^2}-\sqrt{x^2-x}[/TEX] [TEX]\Right \frac{a}{\sqrt{2}}+b=\frac{2}{\sqrt{3}}(\sqrt{a^2+b^2})[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{5}{6}a^2-\sqrt{2}ab+\frac{b^2}{3}=0[/TEX] [TEX]\Right a=\sqrt{2}b[/TEX] hoặc [TEX]a=\frac{\sqrt{2}}{5}b[/TEX]
2. Cách 1: xét trường hợp Cách 2: Đặt [TEX]a= \sqrt{2x^2-2x} ; b=\sqrt{x^2+2x}=2\sqrt{x^2}-\sqrt{x^2-x}[/TEX] [TEX]\Right \frac{a}{\sqrt{2}}+b=\frac{2}{\sqrt{3}}(\sqrt{a^2+b^2})[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{5}{6}a^2-\sqrt{2}ab+\frac{b^2}{3}=0[/TEX] [TEX]\Right a=\sqrt{2}b[/TEX] hoặc [TEX]a=\frac{\sqrt{2}}{5}b[/TEX]
D duynhan1 22 Tháng tám 2010 #3 vjczozo said: [TEX]1)\sqrt{2x+\sqrt{6x^2+1}}=x+1 [/QUOTE] [TEX]DK : x\ge - 1[/TEX] [TEX](1) \Leftrightarrow x^2 +1 = \sqrt{6x^2 +1} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^4 + 2x^2 + 1 = 6x^2 + 1 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^2 ( x^2 -4 ) = 0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ x =0 \\ x = \pm 2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
vjczozo said: [TEX]1)\sqrt{2x+\sqrt{6x^2+1}}=x+1 [/QUOTE] [TEX]DK : x\ge - 1[/TEX] [TEX](1) \Leftrightarrow x^2 +1 = \sqrt{6x^2 +1} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^4 + 2x^2 + 1 = 6x^2 + 1 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^2 ( x^2 -4 ) = 0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ x =0 \\ x = \pm 2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...