V
vietnhalk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Do thấy các chuyên mục toán thiếu đi phần phương trình hàm nên mình lập ra topic này mong mọi người ủng hộ
Mình đưa ra một số bài cơ bản trước :
Sử dụng pp đổi biến số để giải các pt :
1)[TEX]f(\frac{2x+1}{x+1}) =\frac{x+1}{x-1}[/TEX]
2)[TEX](x-y)f(x+y)-(x+y)f(x-y) =4xy(x^2-y^2)[/TEX]
pp đưa về hệ
1)[TEX]f(x-1)-3f(\frac{x-1}{1-2x})=1-2x[/TEX]
2)[TEX]f(x)+f(\frac{x+1}{1-3x}) =x [/TEX]
Mình đưa ra một số bài cơ bản trước :
Sử dụng pp đổi biến số để giải các pt :
1)[TEX]f(\frac{2x+1}{x+1}) =\frac{x+1}{x-1}[/TEX]
2)[TEX](x-y)f(x+y)-(x+y)f(x-y) =4xy(x^2-y^2)[/TEX]
pp đưa về hệ
1)[TEX]f(x-1)-3f(\frac{x-1}{1-2x})=1-2x[/TEX]
2)[TEX]f(x)+f(\frac{x+1}{1-3x}) =x [/TEX]