Toán 11 PHƯƠNG TRÌNH HÀM SỐ

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ĐK:[tex]cos2x\neq -1[/tex] <=>[tex]2x\neq \pi +k2\pi[/tex] =>[tex]x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
[tex]sin2x=0[/tex] =>[tex]2x=k2\pi ;2x=\pi +k2\pi[/tex]
=>[tex]x=k\pi ;x=\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
Đối chiếu ĐK =>x nhé
 

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
ĐK:[tex]cos2x\neq -1[/tex] <=>[tex]2x\neq \frac{-\pi }{2}+k2\pi[/tex] =>[tex]x\neq \frac{-\pi }{4}+k\pi[/tex]
[tex]sin2x=0[/tex] =>[tex]2x=k2\pi ;2x=\pi +k2\pi[/tex]
=>[tex]x=k\pi ;x=\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
Đối chiếu ĐK =>x nhé
ĐKXĐ là [tex]cos2x\neq -1 \Leftrightarrow 2x\neq \pi + 2k \pi\Leftrightarrow x\neq \frac{\pi}{2}+k\pi[/tex] chứ bạn ?!
 
  • Like
Reactions: baogiang0304

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
ĐK:[tex]cos2x\neq -1[/tex] <=>[tex]2x\neq \frac{-\pi }{2}+k2\pi[/tex] =>[tex]x\neq \frac{-\pi }{4}+k\pi[/tex]
[tex]sin2x=0[/tex] =>[tex]2x=k2\pi ;2x=\pi +k2\pi[/tex]
=>[tex]x=k\pi ;x=\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
Đối chiếu ĐK =>x nhé
giải pt:
[tex]\frac{sin2x}{1+ cos2x} =0[/tex]
giải chi tiết giúp...
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà, @Tú Vy Nguyễn , @tieutukeke
Ồ, biến đổi công thức sin2x và cos2x ra rồi chia cả tử và mẫu cho [tex]cos^{2}x[/tex] rồi giải mới được chứ
 
Top Bottom