cho mình hỏi bài này: sin^2(x-pi/4)=cos^2x minh xin cảm ơn
H Hai Trieu Học sinh mới Thành viên 6 Tháng bảy 2017 3 0 1 24 Tây Ninh 8 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi bài này: sin^2(x-pi/4)=cos^2x minh xin cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi bài này: sin^2(x-pi/4)=cos^2x minh xin cảm ơn
Diabolik lovers Học sinh mới Thành viên 3 Tháng bảy 2017 120 27 11 24 Thái Bình 8 Tháng bảy 2017 #2 <=> [tex]\frac{1-cos(2x-\frac{pi}{2})}{2}=\frac{1+cos2x}{2}[/tex] => cos2x+cos(2x-pi/2)=0 sau đó sử dụng công thức cosa+cosb=[tex]2 cos\frac{a+b}{2}.cos\frac{a-b}{2}[/tex] từ đó sẽ ra 2 trường hợp cos =0
<=> [tex]\frac{1-cos(2x-\frac{pi}{2})}{2}=\frac{1+cos2x}{2}[/tex] => cos2x+cos(2x-pi/2)=0 sau đó sử dụng công thức cosa+cosb=[tex]2 cos\frac{a+b}{2}.cos\frac{a-b}{2}[/tex] từ đó sẽ ra 2 trường hợp cos =0