Toán 9 Phương trình hai ẩn

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

83791813_183608212737979_9007001394187599872_n.jpg

83739439_1011720129203433_4231297751616323584_n.jpg

Mọi người giúp em vài hai bài này với ạ, em căm ơn trước ạ,
 
  • Like
Reactions: nguyenngoc2212

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
21
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành
câu i) đề 2 nhé
[tex]\left\{\begin{matrix} (1+\sqrt{2})x+y=0 & & \\ x+(1-\sqrt{2})y=0 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (1+\sqrt{2})x+y=0 & & \\ (1+\sqrt{2})x -y=0 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2y=0 & & \\ (1+\sqrt{2})x-y=0& & & & \end{matrix}\right.[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=0 & & \\ y=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
//// "còn câu d đề 1 bạn chụp chưa rõ nên không giải nhé "[/tex]
 

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
20
TP Hồ Chí Minh
câu i) đề 2 nhé
[tex]\left\{\begin{matrix} (1+\sqrt{2})x+y=0 & & \\ x+(1-\sqrt{2})y=0 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (1+\sqrt{2})x+y=0 & & \\ (1+\sqrt{2})x -y=0 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2y=0 & & \\ (1+\sqrt{2})x-y=0& & & & \end{matrix}\right.[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=0 & & \\ y=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
//// "còn câu d đề 1 bạn chụp chưa rõ nên không giải nhé "[/tex]
Dạ cái đó là mình chụp câu g ạ, cảm ơn bạn nhiều

{(1+2–√)x+y=0(1+2–√)x−y=0
Khúc này mình không hiểu lắm, bạn làm rõ hơn một tí được không ạ
 
Last edited by a moderator:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Nhân 2 vế của pt dưới với [tex]1+\sqrt{2}[/tex] và rút gọn
Tất cả các hệ bậc nhất này đều có nguyên tắc làm giống nhau: làm hệ số của 1 biến ở 2 pt giống nhau (hoặc đối nhau) rồi trừ (hoặc cộng) hai pt là khử được 1 ẩn.
Ví dụ câu g, bạn có thể nhân pt trên với 3, nhân pt dưới với [tex]\sqrt{3}[/tex] rồi trừ trên cho dưới là khử được x.
Hoặc nhân pt trên với [tex]\sqrt{3}[/tex], nhân pt dưới với 2 rồi cộng 2 pt là khử được y
Làm thế nào cũng được
 
  • Like
Reactions: Sophie Vương
Top Bottom