phương trình.giúp mình với

H

heo_ngok_a8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải PT bằng cách đặt ẩn phụ chuyển về hệ
a, [tex]x^3[/tex]+2 = 3[tex]\sqrt[3]{3x-2}[/tex]
b,[tex]x^2[/tex]+[tex]\sqrt[2]{5-x}[/tex] = 5
c,2[tex]\sqrt[3]{3x-2}[/tex]+3[tex]\sqrt[2]{6-5x}[/tex]-8 =0

giúp mình với.cho mình cách làm và đáp số cũng đc
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

giải PT bằng cách đặt ẩn phụ chuyển về hệ
a, [tex]x^3[/tex]+2 = 3[tex]\sqrt[3]{3x-2}[/tex]
b,[tex]x^2[/tex]+[tex]\sqrt[2]{5-x}[/tex] = 5
c,2[tex]\sqrt[3]{3x-2}[/tex]+3[tex]\sqrt[2]{6-5x}[/tex]-8 =0

giúp mình với.cho mình cách làm và đáp số cũng đc
[TEX]a, \sqrt[3]{3x-2}=t \\\\ \left{\begin{ x^3+2=3y \\y^3+2=3x \right. \\\\ 2. \sqrt{5-x}=t \\\\ \left{\begin{ t^2+x=5 \\ x^2+t=5 \right. \\\\ 3, \left{\begin{\sqrt[3]{3x-2}= a \\ \sqrt{6-5x}=b \right. \\\\ ---> \left{\begin{ 2a+3b-8=0 \\ 5a^2+3b^2=8[/TEX]
 
H

heo_ngok_a8

[TEX]a, \sqrt[3]{3x-2}=t \\\\ \left{\begin{ x^3+2=3y \\y^3+2=3x \right. \\\\ 2. \sqrt{5-x}=t \\\\ \left{\begin{ t^2+x=5 \\ x^2+t=5 \right. \\\\ 3, \left{\begin{\sqrt[3]{3x-2}= a \\ \sqrt{6-5x}=b \right. \\\\ ---> \left{\begin{ 2a+3b-8=0 \\ 5a^2+3b^2=8[/TEX]
giải thicks cho mình tại sao lập đc hệ như vậy đc koh?.hjhj
 
Top Bottom